Một số SAI LẦM khi sử dụng kem chống nắng mà bạn thường mắc phải

1️⃣ Chỉ bôi kem chống nắng phần da bị lộ ra ngoài

Nhiều người quan niệm rằng phần da nào tiếp xúc trực tiếp với kem chống nắng thì phần da đó mới cần sử dụng đến kem chống nắng. Các chị em chỉ chú trọng đến việc bôi kem chống nắng cho phần da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không biết rằng tia UV gây hại có thể xuyên qua lớp quần áo một cách dễ dàng. Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng cho toàn cơ thể thì các bệnh lý về da vẫn có thể ảnh hưởng như thường. Lời khuyên tốt nhất chính là sử dụng kem chống nắng trong tình trạng khỏa thân, để đảm bảo kem có thể bảo vệ mọi làn da trên cơ thể.

2️⃣ Không sử dụng kem chống nắng khi trời râm

Đừng quan niệm rằng không có nắng thì không hại. Kể cả khi thời tiết râm mát thì tia UV vẫn xuất hiện và làm hại đến làn da của bạn.Thậm chí tia UV có thể xuyên qua ô cửa sổ hay cửa kính ô tô,… Vì thế, bạn vẫn cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày ở mọi nơi nhé.

3️⃣ Chỉ sử dụng kem chống nắng 1 lần duy nhất

Đến 90% các chị em khi sử dụng kem chống nắng đều mắc lỗi này. Họ chỉ sử dụng kem chống nắng một lần duy nhất vào buổi sáng mà không biết hiệu quả của kem chống nắng chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi loại kem chống nắng sẽ có những chỉ số chống nắng SPF khác nhau, 1 SPF chỉ tương đương với 10 phút bảo vệ làn da khỏi tia UV. Nếu bạn hoạt động liên tục ngoài môi trường thì bạn nên thoa kem chống nắng 2-3 giờ 1 lần. Nếu bạn không tiếp xúc trực tiếp mà chỉ làm việc trong văn phòng thì việc này có thể giãn cách là 5 giờ 1 lần.

4️⃣ Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Sản phẩm đắt chưa hẳn là một sản phẩm tốt cho da mặt. Sử dụng kem chống nắng có hiệu quả hay không phụ thuộc một phần vào việc nó có phù hợp thực sự với làn da hay không. Đây cũng là vấn đề mà nhiều cô gái mắc phải. Lựa chọn kem chống nắng đúng cách, phù hợp với đặc tính của làn da là yếu tố quan trọng nhất. hãy lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm của thương hiệu uy tín và có chỉ số chống nắng ổn đỉnh với làn da.

🚩 Chú ý đến các sai lầm sẽ giúp bạn có thể phòng tránh và tìm ra cách sử dụng kem chống nắng tốt nhất, phù hợp nhất với làn da. Hãy bảo vệ làn da mình một cách hoàn hảo nhất, tự tin tỏa sáng với làn da trắng sáng mịn màng nhé.
——————–
🌼SunBlock không chỉ giúp làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời, các tia UVA/UVB gây hại cho da mà còn giúp bổ sung dưỡng chất và cấp ẩm cho da
—————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *